Tiêu Chí Để Lựa Chọn Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Phù Hợp Cho Người Lao Động

Quần áo bảo hộ lao động luôn được đánh giá là trang phục không thể thiếu đối với những người hiện đang làm việc trong môi trường mang tính đặc thù, riêng biệt khá cao. Công nhân môi trường, công nhân xây dựng, cơ khí, Kỹ sư,…

1.Chất liệu của đồng phục bảo hộ lao động

Tùy vào đặc thù công việc, môi trường làm việc và thời tiết từng vùng để chọn chất vải phù hợp. Việc lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ kèm theo tính năng mang lại để sử dụng. Các chất liệu phổ biến được sử dụng cho việc may trang phục bảo hộ bao gồm:
– Chất liệu pangrim: Vải pangrim Hàn Quốc là loại vải cao cấp với khả năng chống nắng hiệu quả, thấm hút mồ hôi nhanh chóng, khi mặc hầu như không bị bám bụi bẩn. Không chỉ vậy, chất liệu vải này còn mang tới cho người mặc cảm giác mềm mại, thoải mái trong từng cử động. Các sản phẩm làm từ chất liệu này cũng có độ bền không, không xù lông xổ chỉ, không phai màu… Chất vải này phù hợp để may hầu hết trang phục bảo hộ các ngành nghề.
– Chất liệu Kaki: chất này tạo độ thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, lên màu chuẩn, đứng dáng khi may trang phục. Vải ít nhăn khi mặc cho nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.
– Chất liệu Cotton: chất vải này thoáng mát và thấm hút mồ hôi, mềm mại, giặt giũ sạch sẽ, nhanh khô. Tuy nhiên vải này có nhược điểm là dễ bị nhăn nhàu, xù lông khi giặt nhiều.

2.Màu sắc phù hợp với ngành nghề

Nhiều đơn vị rất cẩn thận trong việc lựa chọn quần áo bảo hộ có màu sắc phù hợp với tính chất công việc, tạo sự đồng đều, hài hòa và giống màu chủ đạo của doanh nghiệp. Ví dụ những ngành nghề về môi trường hay những công nhân làm việc ban đêm thiếu ánh sáng thường chọn những màu sắc nổi bật kèm theo may phản quang hoặc công nhân kỹ sư làm việc trong ngành cơ khí lại phù hợp với những màu sắc trang phục xu hướng trầm hơn để đảm bảo sạch sẽ ít bám bẩn trong quá trình làm việc.

3.Chọn loại quần áo bảo hộ phù hợp với đặc thù công việc

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù tính chất công việc riêng nên việc lựa chọn trang phục phải phù hợp và phát huy được hết công năng của trang phục bảo hộ lao động. Chẳng hạn như trong hàn xì chú trọng đồ bảo hộ chống nóng, chống các tia lửa bắn, dày dặn và thấm hút mồ hôi tốt. Đồ bảo hộ ngành thực phẩm thì chống mùi, chống vi khuẩn, chống thấm nước nhiều,…Đồng phục bảo hộ lao động ngành phòng cháy chữa cháy phải có tính năng chống cháy, giảm nhiệt, thấm hút mồ hôi. Thường chất liệu sử dụng để sản xuất là vải đặc thù chống cháy kết hợp với sợi tổng hợp hay thủy tinh tráng kim loại,…

4. Chọn size đồng phục

Chọn size quần áo đồng phục bảo hộ có thể nói là một việc khá đơn giản nhưng cũng có thể coi là phức tạp. Nói đơn giản là vì nếu bạn mặc thử thấy phù hợp với dáng người, cảm giác thoải mái trong mọi hoạt động thì đó sẽ là mẫu áo phù hợp. Còn nói là phức tạp bởi vì mỗi đơn vị may mặc lại có cách may đo quần áo riêng nên sẽ khá khó khăn trong việc chọn size.

Trong quá trình đăng ký size đồng phục, bạn có thể lưu ý một số điều sau:
– Với người nào thường xuyên may đo quần áo có thể chuyển số đo lần gần nhất cho bộ phận phụ trách đồng phục.
– Với người nào thường mặc đồ may sẵn thay size thì có thể dùng size mình thường mặc để đăng ký.
– Nếu yêu cầu được đơn vị may đo cung cấp sản phẩm mẫu để cho người lao động thử trước khi đăng ký size sẽ đảm bảo chuẩn xác nhất.

5.Đảm bảo trang phục bảo hộ thoải mái

Chọn trang phục làm việc thì luôn phải đặt tiêu chí thoải mái lên hàng đầu như vậy mới đảm bảo được hiệu suất công việc. Công nhân viên mặc đồ bảo hộ vừa bảo vệ cơ thể lại vừa tiện lợi cho các hoạt động liên tục. Như vậy mới không ảnh hưởng tới công việc và tới kết quả mang lại cho doanh nghiệp.

6.Giá thành sản phẩm rẻ, phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp

Đây là tiêu chí quan trọng nhất ngoài những tiêu chí nêu trên. Để lựa chọn được đồng phục tốt, chất lượng cao nhưng giá thành rẻ bạn nên tìm những nơi cung cấp đồng phục bảo hộ lao động giá gốc tận xưởng để tiết kiệm tối đa chi phí cho công ty của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *